TP.Vũng Tàu thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu(thành lập 11/1991), Toàn tỉnh dân số là: 1.150.000 người, diện tích: 1.982 km2. (Riêng TP.Vũng Tàu: dân số 527.000 người, diện tích 140km2(năm 2018)).

Ngày 17/05/2019 Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy chung của Thành phố đến năm 2035.

TP.Vũng Tàu nằm ở phía Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có ba mặt giáp biển Đông, cách TP.HCM  khoảng 120 km.

Thành phố có tiềm năng lớn phát triển kinh tế biển – dịch vụ biển, bờ biển dài 48,1 km. Bãi biển có bờ dốc thoải, nhiều bãi cát trắng, nhiệt độ nước biển ấm quanh năm. Vũng Tàu được sớm phát hiện tiềm năng và thiết lập hạ tầng du lịch từ thời Pháp thuộc,  từ đầu thế kỷ XX, Thành phố đã trở thành một đô thị du lịch biển sầm uất, hấp dẫn.

Thềm lục địa Vũng Tàu có tài nguyên dầu khí rất lớn, đã và đang được khai thác xuất khẩu, đóng góp rất lớn ngoại tệ cho đất nước.Vũng Tàu còn có những ngành công nghiệp, dịch vụ đồng hành với công nghiệp dầu khí và hoá dầu trên địa bàn.Thành phố còn có tiềm năng về khai thác nuôi trồng và chế biến thủy – hải sản rất lớn.

Thành phố có vị trí thuận lợi, gần các thương cảng nước sâu, rất có tiềm năng trong việc phát triển trở thành một thành phố toàn cầu, giao thương với quốc tế.

Thị trường bất động sản Vũng Tàu trong những năm gần đây có tiềm năng phát triển tốt, tốc độ tăng tăng giá giai đoạn 2016 -2019 trung bình khoảng 20 – 30%/năm.

 

Đối với thị trường căn hộ:

Tính đến thời điểm khảo sát: 07/2019 trên toàn TP.Vũng Tàu có 35 dự án chung cư cao tầng đang xây dựng hoặc đã hoàn thiện, bao gồm 55 tòa nhà, với tổng cộng 15.505 căn hộ, của 15 chủ đầu tư khác nhau.

Các đơn vị có thị phần lớn như: DICcorp, Hodeco, PVC-IC, Sơn Thịnh, Hưng Thịnh, OSC, SG-VT, Saigonres, Cotec asia, Phú Sơn Thuận ……

Số lượng khách hàng mua căn hộ chung cư Tại Vũng Tàu là căn nhà thứ nhất giải quyết chổ ở thực sự chiếm khoảng  40%, số còn lại là mua căn nhà thứ hai để đi nghỉ vào dịp cuối tuần, khách hàng đầu tư để kinh doanh, người nước ngoài…

Các chuyên gia nước ngoài làm trong lĩnh vực dầu khí, các khu công nghiệp thường lựa chọn mua căn hộ do giá căn hộ tại Vũng  Tàu tương đối hợp lý, thủ tục cho người nước ngoài mua căn hộ rất thuận lợi.

Tại TP Vũng Tàu một số chung cư xuất hiện các khu tập trung cho người Nga, người Hàn Quốc, người Thái Lan, Châu Âu…

Nguồn cung căn hộ chung cư tại Vũng Tàu đang tăng nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ tăng dân số.

Cơ cấu khách hàng mua nhà chung cư tại Vũng Tàu rất đa dạng, người trong tỉnh(khoảng 40%), người nước ngoài, người ở các tỉnh thành khác( khoảng 60%).

Vũng Tàu đang xuất hiện nhiều dự án đầu tư có quy mô rất lớn, thu hút rất nhiều lao động trong thời gian tới, đặc biệt là dự án lọc hóa dầu Long Sơn(5.4 tỷ USD), thu hút khoảng 20.000 lao động.

Các nhà kinh doanh địa ốc tại Vũng Tàu đang kỳ vọng vào sự phát triển bùng nổ của thị trường.

Mục tiêu xây dựng chung cư tại Vũng Tàu được chia thành 03 nhóm:

Nhóm 1:  Các chủ đầu tư xây dựng chung cư cao cấp, các dự án căn hộ du lịch, căn hộ condotel + khách sạn nhằm bán, cho thuê cho khách hàng ở các tỉnh chủ yếu như Hà Nội, TP.HCM, Việt kiều, người nước ngoài… mua căn hộ để nghĩ dưỡng. Giá bán căn hộ thường cao hơn 20trđ/m2 thậm chí có dự án giá bán từ 30 -60trđ/m2, vị trí dự án gần biển, căn hộ thiết kế đa dạng, thường diện tích lớn từ 80 đến 500m2 như  Lạc Việt, DICCorp, Sơn Thịnh, Hưng Thịnh, Cotec, Phú Sơn Thuận….. Nhóm này đang có xu hướng thuê thiết kế, tư vấn nước ngoài đang chiếm ưu thế. Khách hàng mục tiêu của họ là đối tượng có thu nhập rất cao, sản phẩm tạo ra có chất lượng rất cao.

Nhóm 2:  Xây dựng căn hộ chung cư có chất lượng trung bình, giá thấp hơn 20trđ/m2 chủ yếu bán cho người có nhu cầu chổ ở thực sự, đang làm việc tại Vũng Tàu, một phần cho các tỉnh khác, diện tích căn hộ thiết kế nhỏ, vật tư, chất lượng công trình trung bình, vị trí dự án không sát biển, thường nằm ở các khu  trung tâm đô thị, đông người như DICCorp, Sơn  Thịnh, Hodeco, OSCLand…

Nhóm 3: Là các tổ chức có năng lực kinh tế mạnh đầu tư xây dựng chung cư để giải quyết chổ ở cho CB-CNV, và chuyên gia là chủ yếu như PVC-IC, Vietsov, PTSC. Mục tiêu của nhóm này là giải quyết chổ ở cho nhân viên và phát triển thương hiệu, đầu tư không tập trung và không thường xuyên, không ưu tiên.

Đối với thị trường đất nền, nhà ở riêng lẻ:

 Đất nền, nhà ở riêng lẻ được nhà đầu tư, người dân trong và ngoài tỉnh đặc biệt ưa thích đầu tư do thói quen, tập quán, tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời tốt, giá đất ở Vũng Tàu đang còn thấp so với các thành phố có triển vọng phát triển du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng…

Đối với các lô đất nền có vị trí gần biển, khu vực trung tâm thành phố, gần Bãi trước, Bãi Sau có thể xây dựng nhà nghỉ, khách sạn kinh doanh có giá bán rất cao, nguồn cung ít nhưng nhu cầu rất lớn, các trục gần Đường Thùy Vân, La Văn Cầu, Phó Đức Chính, Phan Văn Trị, Hạ Long, Quang Trung, Ba Cu… có giá từ 100 triệu – 300 triệu/m2.

Đất nền, nhà liền kề, biệt thự trong các khu dân cư có tốc độ tăng giá tốt, giai đoạn 2016 -2019 có tốc độ tăng giá khoảng 30% /năm.

Đặc thù của đất nền Vũng Tàu các khu vực ven thành phố như các Phường 10, 11, 12, Xã Long Sơn trước đây thường bị quy hoạch treo, thuộc các dự án chậm triển khai. Hạ tầng chưa tốt,Tuy nhiên từ tháng 5/2019 Thủ tướng đã ký quyết định Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thành phố đến năm 2035, bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng có các phương án ứng dụng công nghệ, cung cấp các thông tin về quy hoạch đất đai cho người dân, do vậy thị trường trở nên minh bạch hơn. Thành phố đang được đầu tư phát triển hạ tầng rất mạnh mẽ, nên hiện nay hạ tầng của thành phố được người dân đánh giá rất cao.

Dự báo

Thị trường bất động sản Vũng Tàu có giá còn tương đối thấp so với các Thành phố có triển vọng phát triển du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng…

Thành Phố Vũng Tàu đang thu hút được nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, số lượng doanh nghiệp đăng ký phát triển  các dự án bất động  tại Vũng Tàu đang tăng nhanh, gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, quỹ đất đang được khai thác tốt,  các vùng đất Phường 10, 11, 12, Long Sơn, Gò Găng trong thời gian tới sẽ đón nhận sự phát triển bùng nổ.

Chính Phủ đã thông qua quy hoạch điều chỉnh sử dụng đất mới, TP.Vũng Tàu hứa hẹn sẽ đón nhận làn sóng đầu tư mới, và thị trường sẽ có rất nhiều triển vọng, nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn trong nước và nước ngoài sẽ phát triển đầu tư tại TP.Vũng Tàu, thị trường sẽ tăng giá  nhanh.

Trong ngắn hạn từ 02 đến 03 năm nữa kinh tế vẫn phát triển ở mức khá, nhóm các chủ đầu tư phát triển căn hộ có giá thấp, trung bình vẫn chiếm ưu thế và thu được nhiều lợi nhuận nhất, tiêu thụ sản phẩm tốt nhất.

Trong dài hạn loại căn hộ có giá thấp chất lượng trung bình sẽ bảo hòa. Do đó các chủ đầu tư các dự án cao cấp, căn hộ condotel, có vị trí tốt, gần biển sẽ thu hút được nhiều khách hàng từ các tỉnh khác, và sẽ thu được lợi nhuận cao.

Các dự án phát triển  khu dân cư, khu công nghiệp, khu đô thị mới tại các vùng  Phường 10, 11, 12, Long Sơn, Gò Găng sẽ triển khai nhanh trong thời gian tới và là tâm điểm của thị trường bất động sản Vũng Tàu.

Xu hướng nhà đầu tư bất động sản tại Vũng Tàu đang có sự thay đổi, điều chỉnh, trước đây người trong Tỉnh chủ yếu quan tâm đến đất nền, nhà phố có sẵn thì hiện nay đang bắt đầu gia tăng đầu tư căn hộ, do ưu điểm của đầu tư căn hộ mang lại. Đất nền có giá cao, quỹ đất hạn chế, Trong khi căn hộ được khai thác ngay, đặc biệt được giới trẻ đón nhận tốt, chi phí đầu tư thấp, có thể ở hoặc khai thác cho thuê, có thu nhập ổn định,  kinh doanh Homestay…thanh khoản cao.

Các dự án đất nền sẽ thu hút được nhiều khách hàng đầu tư dài hạn, kỳ vọng biên độ lợi nhuận lớn.

Nhà đầu tư các tỉnh thành khác, việt kiều, người nước ngoài sẽ bắt đầu gia tăng đầu tư vào thị trường bất động sản Vũng Tàu để đón làm sóng tăng trưởng trong thời gian tới.

NHÓM NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG  LAMSONREAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTư Vấn Nhanh